Yêu từ cái nhìn đầu tiên là gì? Liệu “tình yêu sét đánh” có tồn tại?

Yêu từ cái nhìn đầu tiên là gì?

Bạn đang tự hỏi yêu từ cái nhìn đầu tiên là gì? Liệu “tình yêu sét đánh” tồn tại không khi đang trải qua một cảm giác khó tả với người mới gặp?

Tim đập thình thịch, hồi hộp, bị mê hoặc, điên cuồng, giống như bị vận mệnh đánh trúng, lại giống như nhân duyên kiếp trước, … Những cảm xúc mạnh mẽ và đột ngột này được gọi là tình yêu sét đánh vì chúng không thể kiểm soát được, ai cũng mong chờ nhưng cũng rất hồi hộp.

Bí mật tâm lý nào ẩn sau tình yêu từ cái nhìn đầu tiên?

Hay, mọi thứ thực sự đã được định trước?

Thực tế thì chỉ mất 8,2 giây để tình yêu sét đánh xảy ra.

Tức là giây thứ tám nhìn thấy đối phương, trái tim bạn đã thuộc về người ấy.

Kết quả của một cuộc khảo sát có tiêu đề “Bảng câu hỏi về trải nghiệm tình yêu” cho thấy 55,2% người đã từng yêu từ cái nhìn đầu tiên, trong đó 61,1% là nam giới và 50,6% là nữ giới, điều này cho thấy tình yêu sét đánh không chỉ là lời đồn mà nó thực sự tồn tại. Đồng thời cũng có sự khác biệt về giới tính.

Đàn ông có xác suất yêu từ cái nhìn đầu tiên (yêu đơn phương) cao hơn, và dễ bị thu hút bởi vẻ ngoài của đối phương, trong khi phụ nữ lại chú ý nhiều hơn đến nội tâm của đối phương.

Khảo sát cho thấy đàn ông nói chung là đa tình hơn, sau khi tán gái thất bại, có rất ít phái mạnh “không lấy vợ trừ khi là quý ông”, đa số đàn ông thường nhanh chóng đặt ra mục tiêu mới nên con gái cũng không nên tin tưởng một cách tuyệt đối vào lời thề của đàn ông.

Ngay cả sau khi đàn ông cưới người phụ nữ họ thích về nhà, họ không thể không nhìn người phụ nữ xinh đẹp trên đường phố, và phụ nữ rất tức giận, nói rằng họ không thể tin tưởng người đàn ông đó.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên là gì?
Yêu từ cái nhìn đầu tiên là gì?

Tình yêu sét đánh thật đẹp, nhưng cũng thật khó hiểu

Cảnh tượng chói mắt khiến bạn mất đi lý trí và khả năng phán đoán, bởi vì bạn từ bỏ cả cuộc đời mình trong một phút, đánh cược cả năm trời quả thực có chút hấp tấp.

Dù là tình yêu sét đánh hay tình yêu lâu dài, nhịp đập của trái tim lúc đó là một dấu hiệu của tình yêu, nhưng nó không phải là tất cả.

Vì vậy, khi bạn có một khoảnh khắc “rối loạn nhịp tim” khi đứng trước đối phương, nhưng sau đó nó lại biến mất, đây là điều bình thường. Bởi vì tình yêu không phải lúc nào cũng thể hiện qua nhịp đập của con tim. Nếu nhịp tim của bạn thường xuyên rơi vào hiện tượng rối loạn, đó có thể là biểu hiện của bệnh lý hay một vấn đề về tim, nó không liên quan gì đến tình yêu của bạn.

Đôi khi chúng ta không thể định đoạt cả cuộc đời chỉ vì một phút thiếu lý trí hay cảm xúc nhất thời.

Không cần phải đưa ra quyết định vội vàng như vậy – yêu hay không yêu.

Có hai loại yêu từ cái nhìn đầu tiên, một là thấy đối phương đẹp trai xinh gái, hai là đối phương mang lại cho bạn cảm giác “deja vu”.

Trên thế giới có rất nhiều người khác nhau, suy nghĩ và tình cảm cá nhân cũng rất khác biệt, có người thường yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng không thể nói anh ta là kẻ trăng hoa;

Còn có người nhìn nhau một cái, yêu nhau đến cưới, cuối cùng ở bên nhau đến già, chúng ta từng nghe nói qua tình huống như vậy;

Cũng có không ít người, trong đời chưa từng rung động trước một tình yêu sét đánh.

Ai cũng mong có được tình yêu sét đánh này, trong lòng chúng ta sẽ tưởng tượng ra tiêu chuẩn về một người yêu hoàn hảo, rồi mong chờ được gặp người ấy, sinh ra cảm giác sét đánh như lửa đốt.

Loại người bị mê hoặc bởi “màu sắc” này không phải là thiểu số.

Trên thực tế, mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ ngoại hình đẹp, tài năng, và sở thích.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên là gì?

Tình yêu sét đánh trong điện ảnh

Trong tác phẩm điện ảnh Titanic, Jack và Rose, hai nam nữ thanh niên có địa vị xã hội khác nhau và khoảng cách giàu nghèo, tình cờ gặp nhau trên tàu Titanic. Jack cứu Rose sắp gieo mình xuống biển. Rõ ràng mối quan hệ của hai nhân vật có thể gọi là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Ngay cả khi tàu chìm, nam chính Jack sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình cho Rose để đặt dấu chấm hết cho chuyện tình éo le này, nhưng tình yêu sét đánh của họ khi gặp nhau trên cầu thang xoắn ốc cũng đủ khiến trái tim chúng ta loạn nhịp.

Đây đều là những trường hợp điển hình của tình yêu sét đánh, và tác phẩm kinh điển “Romeo và Juliet” của Shakespeare có thể được mô tả là “án mạng do yêu từ cái nhìn đầu tiên”!

12 dấu hiệu khi ai đó đang bị tổn thương vì bạn

Nếu người đang yêu là kẻ ngốc, thì người yêu từ cái nhìn đầu tiên là kẻ mất trí…

Luôn có một số sự điên rồ trong tình yêu, nhưng có một số lý do trong sự điên rồ đó.

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, đúng như tên gọi, ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một quá trình chỉ được xác định bởi ngoại hình, ánh mắt, thái độ và mùi của đối phương.

Sau khi hiểu được vẻ bề ngoài, bạn sẽ bắt đầu hiểu được những điều bên trong của họ.

Tình yêu sét đánh có ít thành phần lý trí hơn, và nó cũng thiếu các thành phần và quá trình phát triển của tình yêu.

Nếu những người đang yêu là những kẻ ngốc, thì không ngoa khi mô tả những người yêu từ cái nhìn đầu tiên là những kẻ mất trí.

Liệu có tình yêu sét đánh?
Liệu có tình yêu sét đánh?

Khi một người gặp một người khác giới có “nhân cách bóng tối” của mình, thường cảm thấy vui mừng trong lòng, vì người kia bộc lộ những nét nhân cách mà mình thiếu (hoặc đã bị đè nén hoặc biến mất).

Mọi người đều bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Sẽ có một khuôn mẫu cho nửa kia trong tâm trí bạn, và khuôn mẫu này phù hợp với nhận thức của riêng bạn về tình yêu.

Một khi gặp được người giống với khuôn mẫu này, chúng ta sẽ có cảm giác yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Sau cơn say của tình yêu sét đánh, cảm xúc dâng trào trở lại bình thường, cả nam và nữ có thể đột nhiên phát hiện đối phương hoàn toàn khác với những gì họ nghĩ.

Trên đời này có tình yêu sét đánh không? Có lẽ có.

Chỉ những người có năng lượng ngang nhau mới có thể nhận ra nhau.

Chỉ những người cùng nghị lực mới trân trọng nhau.

Chỉ những người cùng chí hướng mới thấu hiểu nhau.

Dưới góc độ tâm lý bản thân, các đối tác trong thời kỳ phát triển ổn định có thể thỏa mãn cho nhau về nhu cầu lý tưởng hóa, nhu cầu soi gương, nhu cầu bạn thân, nhu cầu hòa nhập, … và ở trạng thái thích hợp, cân bằng.

11 kiểu bạn bè nên tìm kiếm và giữ gìn

Các cặp đôi có không gian riêng và tìm được điểm giao thoa phù hợp, như vậy họ sẽ tìm được sự cân bằng giữa độc lập và chia sẻ, dễ dàng đưa mối quan hệ thân mật đi lên và phát triển ổn định trên cơ sở này.

Cùng một tần số có thể cộng hưởng, bạn muốn tìm người bạn như thế nào còn tùy thuộc vào việc bạn phải sống như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *