Incubus là gì? Mọi thứ bạn cần biết về loài này

Incubus là gì?

Incubus là gì? Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết về loài quỷ này.

Incubus là gì?

Incubus là một con quỷ đực chuyên săn lùng phụ nữ, đặc biệt là khi họ đang ngủ. Loài quỷ hãm hiếp và khiến phụ nữ mang thai. Nạn nhân có thể tỉnh dậy trong khi bị cưỡng hiếp, hoặc có thể không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi sức khỏe của cô ấy đột ngột xấu đi vì mang trong mình đứa con ký sinh của Incubus.

5 sự thật rùng rợn về Incubus

 1. Bởi vì quỷ incubus đến thăm nạn nhân của nó vào ban đêm, từ “incubus” bắt nguồn từ từ incubo trong tiếng Latinh có nghĩa đen là “cơn ác mộng do một con quỷ gây ra”.
 2. Một con quỷ incubus có thể trở nên gắn bó với một nạn nhân, một số phụ nữ đã chết vì kiệt sức sau khi bị cùng một con quỷ incubus viếng thăm nhiều lần.
 3. Ác ma incubus được đề cập đến trong tác phẩm hư cấu đầu tiên là Sử thi Gilgamesh. Trong đó, cha của Gilgamesh được cho là một con quỷ chuyên tấn công phụ nữ khi họ đang ngủ.
 4. Trong một số truyền thống, quỷ incubus sẽ khiến nạn nhân của nó rơi vào trạng thái thôi miên khiến họ không thể di chuyển hoặc kêu cứu.
 5. Một nghiên cứu cho thấy có tới 11% số người sẽ trải qua trải nghiệm trong đời có thể được mô tả tương tự như bị quỷ incubus tấn công, mặc dù nghiên cứu đã mô tả hiện tượng này là một dạng tê liệt khi ngủ.
Incubus là gì?
Incubus là gì?

Biến thể của quỷ Incubus

Phiên bản nữ của incubus là một succubus. Chúng là những con quỷ cái đến thăm đàn ông vào ban đêm và có thể mang thai bởi chúng. Một số người tin rằng quỷ incubus và quỷ succubus là cùng một thực thể – sở hữu khả năng chuyển đổi giữa hình dạng nam và nữ.

Incubus trong các nền văn hoá khác nhau

Những câu chuyện về quỷ incubus và quỷ succubus được kể trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

 • Văn hóa dân gian Đức: Alp là một sinh vật giống ma cà rồng đến thăm nạn nhân của nó vào ban đêm. Nó mặc một chiếc áo choàng gọi là Tarnkappe thấm nhuần sức mạnh ma thuật.
 • Văn hóa dân gian châu Phi: Popobawa là một linh hồn xấu xa có thể thay đổi hình dạng, rình rập nạn nhân vào ban đêm từ trong bóng tối. Cách để ngăn một Popobawa liên tục tấn công bạn là nói với những người khác rằng bạn đã từng là nạn nhân của một Popobawa.
 • Văn hóa dân gian Chile: Trauco là một sinh vật hình người nhỏ bé, xấu xí, chuyên thu hút và tấn công phụ nữ. Những cuộc tấn công này không chỉ giới hạn vào ban đêm, nhưng nạn nhân thường mang thai.
 • Văn hóa dân gian Hungary: Lidérc là một “người tình của Satan”. Nó có thể có cơ thể của một con người, nhưng để lại dấu chân của một con ngựa.
 • Văn hóa dân gian Nam Phi: Tikoloshe là một sinh vật siêu nhiên nhỏ bé, có lông, được cho là đã hãm hiếp phụ nữ và cắn đứt ngón chân trẻ em khi chúng đang ngủ.
 • Văn hóa dân gian Bắc Âu: Mare là một con quỷ ngồi trên ngực người đang ngủ và khiến họ gặp ác mộng.

Incubus là gì?

Ác quỷ Incubus có giống ma cà rồng không?

Ma cà rồng và quỷ incubus giống nhau đến mức một số người nghĩ rằng truyền thuyết về loài này bắt nguồn từ truyền thuyết về loài kia. Sự khác biệt giữa quỷ incubus và ma cà rồng là ma cà rồng về cơ bản là một con người giống như thây ma – không phải là một thực thể ma quỷ. Ma cà rồng là một con người đã chết, trong khi một incubus không phải là con người.

5 cách để chống lại quỷ Incubus

Những chiến lược này đến từ Malleus Maleficarum, một chuyên luận của Đức về ma thuật phù thủy từ thế kỷ 16.

 1. Trừ tà. Yêu cầu một linh mục thực hiện một lễ trừ tà là cách một người nào đó vượt qua việc bị một con quỷ incubus tấn công.
 2. Xưng tội thường xuyên. Thường xuyên đi xưng tội với một linh mục có thể giúp bạn không trở thành nạn nhân của bất kỳ yếu tố tâm linh nào, kể cả quỷ incubus.
 3. Làm Dấu Thánh Giá hoặc Đọc Kinh Kính Mừng. Ban phước cho bản thân bằng cách di chuyển bàn tay của bạn từ trán đến bụng đến trái tim sang bên phải ngực của bạn trong khi nói “Nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần. Amen.”. Bạn cũng có thể đọc Kinh Kính Mừng để xin sự can thiệp trong tình huống xấu.
 4. Chuyển đổi địa điểm. Chỉ cần rời khỏi một nơi mà một con quỷ incubus đã đến thăm trước đây có thể hữu ích cho bạn.
 5. Trục xuất Ác ma Incubus. Tương tự như trừ tà, được sử dụng khi ác quỷ incubus đang chiếm hữu cơ thể một ai đó.

Incubus là gì?

Quỷ Incubus có thật không?

Luôn có hai niềm tin xoay quanh incubus nói riêng và thế giới tâm linh nói chung. Nhiều người thực sự tin vào sự tồn tại của quỷ incubus, trong khi nhiều người vô thần và các nhà khoa học cho rằng incubus chỉ là sản phẩm tưởng tượng của chứng tê liệt khi ngủ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *