Hội chứng lithromantic là gì? 5 dấu hiệu cho thấy bạn là một lithromantic

Hội chứng lithromantic là gì?

Hội chứng lithromantic là gì? Tìm hiểu những dấu hiệu để khám phá liệu bạn hoặc đối phương có phải là một lithromantic.

Bạn đã bao giờ rung động với một ai đó, thường xuyên tưởng tượng về những khoảnh khắc đẹp đẽ bên họ. Nhưng ngay sau đó, khi đối phương bắt đầu đáp lại tình cảm của bạn, những cảm xúc lãng mạn chợt tan biến, chỉ còn lại sự trống rỗng và ngượng ngùng?

Nếu điều này giống như trải nghiệm của bạn, thì khả năng cao bạn là một “Lithromantic”.

Hội chứng lithromantic là gì?

Một người lithromantic luôn bị mất hứng thú khi tình cảm được đối phương đáp lại. Họ có thể say mê một anh chàng hay cô nàng nào đó, có cảm xúc tình yêu mãnh liệt như một người bình thường. Khác biệt duy nhất là, ngay khi nhận được sự hồi đáp tình cảm từ đối phương, lithromantic sẽ nhanh chóng mất đi những cảm xúc trước đó, có hành động né tránh hoặc ngượng ngùng, không sẵn sàng cho mối quan hệ yêu đương chính thức. Điều quan trọng cần lưu ý là hội chứng lithromantic không làm ảnh hưởng đến xu hướng tính dục.

Đặc trưng của những lithromantic là họ không muốn được đáp lại tình cảm của mình, họ hoàn toàn thoải mái với những cảm xúc đơn phương. Sự khó chịu của họ xuất hiện khi nhận được sự quan tâm từ đối phương.

Bạn cảm thấy bản thân có sự tương đồng với định nghĩa trên và tự hỏi có phải mình là một lithromantic?

Dưới đây là 5 dấu hiệu tinh tế cho thấy bạn có thể là người lithromantic.

Hội chứng lithromantic là gì?
Hội chứng lithromantic là gì?

Dấu hiệu nếu bạn là một lithromantic

1. Bạn né tránh mối quan hệ chính thức

Mặc dù bạn có thể trải qua những cảm xúc lãng mạn của người đang yêu, nhưng ý tưởng về một người nào đó đáp lại những cảm xúc đó hoặc bước vào một mối quan hệ chính thức khiến bạn e ngại. Bạn chỉ muốn một mình thưởng thức những cảm xúc yêu đương một cách đơn phương.

Ngay cả việc chứng kiến những mối quan hệ chính thức khác cũng có thể khiến bạn khó chịu. Như bắt gặp một cặp đôi đang có những cử chỉ âu yếm trong quán cafe chẳng hạn.

Những ý tưởng về sự thân mật, sự đụng chạm thể xác hay tình yêu mãi mãi không hấp dẫn bạn, đó không phải là điều bạn muốn cho riêng mình, thậm chí có thể khiến bạn sợ hãi.

Có lẽ bạn đã từng chứng kiến ​​những mối tình không thành trong quá khứ và không muốn trải qua nỗi đau đó. Bạn cảm thấy thoải mái hơn với tình bạn so với quan hệ yêu đương chính thức cho dù bạn luôn có những hình ảnh tưởng tượng những khoảng khắc thân mật của cả hai trong tâm trí.

2. Bạn phải lòng các nhân vật hư cấu

Khi bạn lo sợ những cảm xúc lãng mạn được đáp lại, các nhân vật hư cấu trong truyện, phim ảnh có thể là lối thoát hoàn hảo cho bạn.

Bởi vì họ không thể cảm thấy bất cứ điều gì đối với bạn, để bạn một mình với những cảm xúc riêng tư. Không có mối quan hệ nguy hiểm hay sự tan vỡ nào, vì vậy bạn có thể tưởng tượng tất cả những gì bạn muốn về họ mà không cần phải tiến xa hơn.

Bạn cảm thấy như bạn thực sự có thể biết rõ về nhân vật bởi vì bạn có thể đọc tất cả câu chuyện của họ, những thử thách của họ, quá trình trưởng thành của họ, thậm chí cả những suy nghĩ và cảm xúc bên trong của họ.

Điều này không có nghĩa là tất cả những người cảm thấy gắn bó tình cảm với các nhân vật hư cấu yêu thích của họ đều là lithromantic, nhưng những người lithromantic được cho là thường có những cảm giác này hơn, và đôi khi đó là mối tình lãng mạn duy nhất mà họ trải qua.

Hội chứng lithromantic là gì?

3. Bạn luôn giấu kín những cảm xúc của mình

Lithromantic có thể tán tỉnh, nhưng họ thường cố gắng che giấu cảm xúc thật của mình.

Bởi vì nỗi sợ hãi đi kèm với sự đáp trả tình cảm từ đối phương, những người theo chủ nghĩa lithromantic không muốn người họ yêu biết được suy nghĩ riêng tư của họ – như một cách để lithromantic ngăn chặn sự hồi đáp từ đối phương.

Lithromantic không muốn bày tỏ tình cảm với đối phương vì nhiều lý do. Cũng có thể họ sợ đối phương sẽ kể lại với bạn bè, không thể giữ kín những cảm xúc mà một lithromantic chỉ muốn giữ cho riêng mình.

4. Bạn bối rối khi nói chuyện với người mình thích

Cảm giác lo lắng khi nói chuyện với người mình thích là điều phổ biến ở hầu hết mọi người, phần lớn sự lo lắng đến từ nỗi sợ hãi về việc tình cảm không được đáp lại.

Tuy nhiên, đối với một lithromantic, sự lo lắng đó bắt nguồn từ nỗi sợ hãi về cảm giác được đáp lại.

Khi bạn không muốn bất kỳ loại mối quan hệ lãng mạn nào phát triển, việc nói chuyện – có thể dẫn đến sự thân mật và yêu thương lẫn nhau – có thể khó khăn hơn nhiều ngay cả khi bạn đã nói chuyện với người đó cả nghìn lần trước đó.

Bạn có thể trở nên lảng tránh người ấy rất lâu trước khi họ có cơ hội đáp lại tình cảm của bạn vì bạn không muốn cho họ cơ hội đó.

Hội chứng lithromantic là gì?

5. Cảm xúc của bạn phai nhạt theo thời gian

Với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, dù bạn không thể nói chuyện với người mà bạn có cảm tình hay bạn trốn tránh họ khi nhận được những phẩn hồi tình cảm từ đối phương, thì việc cảm xúc dần phai nhạt là điều thường thấy.

Ngay từ đầu, cảm xúc bạn dành cho đối phương thường khá mãnh liệt nhưng đồng thời, cũng nhanh chóng nhạt nhòa chỉ trong thời gian ngắn.

Hội chứng lithromantic là gì?

Tình yêu đơn phương không thể tồn tại mãi mãi. Nó không bền vững với bất kỳ ai vì bất kể lý do gì, vì vậy tình cảm của bạn đến và đi trong những khoảng thời gian khác nhau. Sự nhất quán duy nhất là những cảm giác đó cuối cùng sẽ biến mất.

Bạn thậm chí có thể đã thử một mối quan hệ yêu đương bất chấp nỗi sợ hãi của bản thân, nhưng sự lo lắng vẫn giết chết mối quan hệ giống như thể bạn chưa bao giờ để nó bắt đầu ngay từ đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *