20 cách lành mạnh để khiến chồng tôn trọng bạn

Cách để được chồng tôn trọng

Mọi người vợ đều xứng đáng được đối xử tôn trọng bởi chồng của họ. Tôn trọng là phẩm chất quan trọng trong hôn nhân, là nền tảng tốt cho mối quan hệ của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, bạn cảm thấy chồng chưa đủ tôn trọng mình? Bạn có hy vọng rằng anh ấy sẽ học cách đối xử với bạn như một quý cô không? Điều gì sẽ xảy ra nếu chồng bạn cũng cảm thấy như vậy đối với bạn? Có thể anh ấy cũng cảm thấy không được tôn trọng, đó là lý do tại sao anh ấy cũng đang đấu tranh để tôn trọng bạn.

Nếu muốn chồng tôn trọng mình hơn, có lẽ bạn nên thử đánh giá cách bạn đối xử với anh ấy. Bạn có đủ tôn trọng anh ấy không? Bạn đang đối xử với anh ta như một người vợ nên đối xử với chồng mình? Như người ta nói, tôn trọng nghĩa là tôn trọng. Vì vậy, để khiến chồng tôn trọng bạn, tại sao bạn không cải thiện cách thể hiện sự tôn trọng của mình trước?

Hãy xem các bước sau để biết cách khiến chồng tôn trọng bạn.

Cách để được chồng tôn trọng

1. Đừng ngắt lời anh ấy khi nói chuyện

Một cách để thể hiện sự tôn trọng với chồng là cho phép anh ấy nói chuyện mà không bị cắt ngang. Giống như việc bạn cảm thấy cáu kỉnh bất cứ khi nào ai đó ngắt lời bạn khi nói chuyện, chồng của bạn cũng cảm thấy như vậy. Do đó, hãy để anh ấy nói hết những gì anh ấy đang nói trước khi bạn phản hồi.

2. Hãy chú ý bất cứ khi nào anh ấy nói chuyện với bạn

Ngoài việc không tương tác với anh ấy khi nói chuyện, chồng bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng nếu bạn dành toàn bộ sự quan tâm cho anh ấy mỗi khi bạn nói chuyện. Vì vậy, hãy giữ điện thoại, tắt tivi hoặc quay lưng lại với máy tính khi đang trò chuyện.

3. Tránh gây hấn hay chỉ trích anh ấy

Chồng bạn là con người duy nhất nên anh ấy chắc chắn có sai sót. Tuy nhiên, thay vì chỉ trích thẳng vào mặt anh ấy bất cứ khi nào bạn thất vọng về anh ấy, hãy nói chuyện với anh ấy một cách khiêm tốn. Chỉ ra những sai lầm của anh ấy mà không xúc phạm anh ấy. Hãy cởi mở về mối quan tâm của bạn một cách bình tĩnh, cho anh ấy biết ảnh hưởng của những bước đi sai lầm của anh ấy và thử gợi ý cách anh ấy có thể cải thiện cách của mình.

Cách để được chồng tôn trọng
Cách để được chồng tôn trọng

4. Đừng so sánh anh ấy với người khác

Việc bị so sánh với người khác không chỉ là thiếu tôn trọng mà còn gây phản cảm. Do đó, hãy tránh so sánh chồng mình với những người đàn ông khác. Bạn phải chấp nhận rằng anh ấy khác với họ, và anh ấy có thế mạnh riêng của mình.

5. Nói một cách tích cực về anh ấy trước mặt con bạn

Là cha mẹ, bạn có trách nhiệm đào tạo con cái mình trở thành những cá nhân ngay thẳng. Một trong những đức tính mà bạn cần phải rèn luyện cho chúng là tôn trọng người khác, đặc biệt là cha mẹ của chúng. Vì vậy, dù cha của chúng không hoàn hảo đến đâu, hãy dạy chúng tôn trọng cha. Bạn có thể bắt đầu làm điều này bằng cách khen ngợi anh ấy trước mặt bọn trẻ.

6. Khen ngợi anh ấy trước mặt người khác

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn tôn trọng chồng là thúc đẩy tinh thần của anh ấy khi ở bên những người khác. Đừng làm anh ấy xấu hổ trước mặt người khác bằng cách bộc lộ những nét xấu của anh ấy. Thay vào đó, hãy đánh giá cao anh ấy trước họ.

7. Đừng hét vào mặt anh ấy

Bạn cảm thấy không được tôn trọng mỗi khi anh ấy quát mắng bạn, phải không? Chà, anh ấy cũng cảm thấy như vậy. Vì lý do này, hãy tránh la mắng anh ấy cho dù bạn có giận anh ấy như thế nào đi chăng nữa, đặc biệt nếu có những người xung quanh.

19 dấu hiệu rõ ràng anh ấy không còn yêu bạn nữa

8. Tránh cằn nhằn anh ấy

Các bà vợ thường là những người hay quấy rầy. Mặc dù điều này không đúng với mọi người vợ, nhưng nhiều ông chồng phàn nàn về việc bạn đời hay cằn nhằn. Nếu bạn muốn chồng tôn trọng mình, trước tiên hãy ngừng tỏ ra cáu kỉnh.

9. Đừng cãi vã với anh ta trước mặt bọn trẻ

Sự hiểu lầm là chuyện bình thường giữa vợ và chồng. Tuy nhiên, cãi nhau trước mặt con cái là điều không lành mạnh. Ngoài tác động tiêu cực đến con bạn, bạn và chồng sẽ khó tôn trọng nhau hơn vì cảm giác tội lỗi.

10. Ngừng nói xấu anh ấy với bạn bè của bạn

Chồng bạn là nửa kia của bạn. Nếu bạn tiếp tục nói xấu anh ấy với người khác, chẳng khác nào bạn đang tự mổ xẻ chính mình. Hơn nữa, một khi chồng bạn phát hiện ra chuyện này, chắc chắn anh ấy sẽ rất thất vọng và việc nhận được sự tôn trọng của anh ấy là điều không thể.

11. Xử lý mọi việc của anh ấy một cách cẩn thận

Nếu muốn chồng coi trọng đồ dùng của mình, bạn cần đối xử với đồ dùng của anh ấy theo cách tương tự. Hãy cẩn thận để không làm hỏng, vỡ, thất lạc hoặc làm bẩn bất kỳ vật dụng nào của anh ấy.

12. Cho anh ấy không gian trong nhà

Giống như việc bạn cần có không gian riêng tư ở nhà, chồng bạn cũng muốn điều đó. Vì vậy, hãy cho phép anh ta đặt xưởng hoặc văn phòng của mình trong nhà. Anh ấy chắc chắn sẽ biết ơn bạn.

Cách để được chồng tôn trọng

13. Hãy để anh ấy đưa ra những quyết định cuối cùng

Theo Kinh thánh, người chồng được coi là chủ gia đình của họ. Có nghĩa là họ nên là người dẫn đầu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn là một thành viên kém cỏi trong gia đình. Ngược lại, bạn thực sự bình đẳng nhưng chỉ có những vai trò khác nhau.

14. Đừng mâu thuẫn với anh ấy trước mặt người khác, đặc biệt là con cái của bạn

Ngoài việc không gây gổ với chồng trước mặt bọn trẻ và những người khác, điều quan trọng là bạn phải tỏ ra rắn rỏi trước mặt họ. Đừng bao giờ bất đồng với anh ấy trước mặt người khác. Việc mâu thuẫn với anh ấy khi có người khác xung quanh sẽ khiến anh ấy khó xử. Anh ta cũng có thể đánh mất sự tôn trọng của người khác.

15. Đáp ứng nhu cầu của anh ấy trên giường

Là một người vợ, bạn có trách nhiệm đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng và ngược lại. Do đó, đừng từ chối anh ấy bất cứ khi nào anh ấy bắt đầu gần gũi thể xác, tất nhiên, trừ khi có lý do chính đáng như bạn bị ốm.

Cách làm đàn ông thèm khát dành cho phụ nữ hiện đại (8 bước)

16. Chăm sóc bản thân

Dù bận rộn chăm sóc gia đình đến đâu, bạn cũng đừng bao giờ coi mình là đương nhiên. Thay vào đó, hãy nuông chiều bản thân như cách bạn vẫn làm nếu bạn vẫn còn độc thân. Giữ cho bản thân xinh đẹp dù là một bà mẹ, một người vợ bận rộn sẽ giúp giữ được sự tôn trọng của chồng. Đó là bởi vì bạn có thể cho anh ấy thấy bạn mạnh mẽ và có quyền lực như thế nào.

17. Kính trọng cha mẹ và anh chị em của anh ấy

Chồng bạn chắc chắn sẽ tôn trọng bạn nếu anh ấy thấy bạn coi trọng gia đình như thế nào. Những người chồng của bạn có thể không hoàn hảo, nhưng họ rất quan trọng đối với người bạn đời của bạn. Vì vậy, chỉ vì lý do đó, bạn cũng nên đối xử tốt với họ.

18. Hãy lắng nghe lời khuyên của anh ấy

Chồng bạn sẽ cảm thấy được tôn trọng nếu bạn tìm kiếm lời khuyên của anh ấy bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn. Hơn nữa, anh ấy sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân nếu anh ấy phát hiện ra rằng lời khuyên của anh ấy giúp ích cho bạn. Do đó, anh ấy sẽ muốn đáp lại sự ưu ái bằng cách lắng nghe bạn vào lần sau.

19. Tham khảo ý kiến ​​của anh ấy trước khi thực hiện các kế hoạch

Nếu bạn muốn chồng xem xét mình trước khi đưa ra các quyết định cá nhân, bạn cũng nên bao gồm cả anh ấy trong cuộc sống của bạn. Hãy mở lòng với anh ấy về kế hoạch của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Anh ấy sẽ được khuyến khích để làm điều tương tự.

20. Khuyến khích anh ấy lãnh đạo gia đình về mặt tinh thần

Như đã nói ở trên, chồng bạn là chủ gia đình. Để giúp anh ấy phát triển vai trò là người lãnh đạo tinh thần, hãy khuyến khích anh ấy dẫn dắt bạn và lũ trẻ đến với những lời cầu nguyện và chia sẻ Kinh thánh. Biết rằng bạn ủng hộ anh ấy sẽ khiến chồng bạn biết ơn bạn.

7 cách thông minh để chồng luôn yêu bạn như thuở ban đầu

Khởi xướng sự tôn trọng

Đừng để lòng kiêu hãnh thuyết phục bạn rằng chồng bạn cần tôn trọng bạn trước thì bạn mới có thể tôn trọng anh ấy. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, người khiêm tốn là người biết yêu thương nhiều hơn.

Bắt đầu bằng tình yêu và sự tôn trọng sẽ không làm giảm giá trị của bạn với tư cách là một người phụ nữ. Thay vào đó, nó cho thấy bạn là người mạnh mẽ như thế nào. Nếu chồng bạn nhìn thấy nỗ lực của bạn để trở thành một người vợ tốt hơn, anh ấy chắc chắn sẽ có động lực để trở thành một người chồng tốt hơn với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *