9 dấu hiệu cho thấy Chúa đang cố gắng nói với bạn điều gì đó

Dấu hiệu Chúa đang cố gắng nói với bạn điều gì đó

Bạn có cảm thấy như Chúa đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn, nhưng bạn dường như phớt lờ Ngài không? Đâu là dấu hiệu rõ ràng cho thấy Ngài đang thực sự muốn nói với bạn điều gì đó?

Nếu Chúa đang cảnh báo bạn về một điều hoặc Ngài đang dẫn bạn đến một con đường xa lạ, bạn không nên bỏ qua. Hãy nhớ rằng Chúa biết điều gì ở phía trước của bạn, vì vậy việc không lắng nghe Ngài có thể dẫn bạn đến nguy hiểm. Hơn nữa, Ngài là Đấng đã tạo ra bạn, vì vậy Ngài biết rõ mục đích của bạn. Đi theo sự dẫn dắt của Ngài là cách an toàn và tốt nhất để làm. Bạn sẽ không hối hận khi vâng lời Chúa.

Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu xem Chúa có thực sự muốn nói với bạn điều gì đó hay không, bạn nên để ý những dấu hiệu sau.

Dấu hiệu Chúa đang dẫn dắt bạn

Những đoạn kinh thánh liên quan tiếp tục thuyết phục bạn

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng một chủ đề hoặc một lời răn nào đó trong Kinh thánh cứ quấn lấy bạn không? Hãy nhớ rằng Lời Chúa luôn sống động, và bởi quyền năng của Đức Thánh Linh, Lời Chúa có thể nói với bạn – và thậm chí thay đổi bạn. Vì lý do này, bạn không nên bỏ qua những gì Lời Chúa gây ấn tượng cho bạn nhiều lần.

Ví dụ, bạn có thể bị làm phiền bởi những đoạn Kinh thánh nói về sự tha thứ (ví dụ: Ma-thi-ơ 6:14, Lu-ca 6:37 và Ma-thi-ơ 18: 21-22). Có thể là bạn đang đấu tranh với sự hận thù và Chúa muốn bạn giải phóng sự tha thứ.

Dấu hiệu Chúa đang cố gắng nói với bạn điều gì đó
Dấu hiệu Chúa đang cố gắng nói với bạn điều gì đó

Những giấc mơ kỳ lạ lặp đi lặp lại về cùng một thông điệp

Nếu Chúa có thể cho Giô-sép biết những gì Ngài sắp làm trong đời mình qua những giấc mơ (Sáng thế ký 37), thì Ngài cũng có thể làm điều này với bạn. Có những tín đồ có ân tứ thuộc linh là nhận được sự hiện thấy từ Chúa. Một số nhìn thấy chúng trong khi họ thức, trong khi có những người khác nhận được chúng thông qua những giấc mơ bí ẩn.

Vì lý do này, nếu bạn bị làm phiền bởi những giấc mơ lặp đi lặp lại, hãy nói chuyện với Chúa. Hãy cầu xin Ngài sự hiểu biết để xác nhận xem những giấc mơ đó có phải là của Ngài hay không. Và nếu đúng như vậy, hãy cầu nguyện rằng Ngài ban cho bạn sự khôn ngoan để giải thích chúng.

Những tín đồ khác tiếp tục quở trách bạn

Những Cơ đốc nhân xung quanh bạn, đặc biệt là gia đình và bạn bè trong Hội thánh của bạn, có một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. Chúng nhằm hướng dẫn bạn theo ý muốn của Chúa, đặc biệt là vào những lúc bạn yếu đuối và bối rối. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lắng nghe lời khuyên khôn ngoan của họ.

Nếu bạn bè hoặc lãnh đạo Cơ đốc giáo của bạn liên tục quở trách về việc bạn làm, thì tốt hơn bạn nên lắng nghe. Nó có nghĩa là họ có thể thấy rằng bạn đang làm điều gì đó không đẹp lòng trước mặt Chúa. Đừng nghĩ họ là kẻ thù vì họ chỉ muốn giúp bạn.

Châm ngôn 27: 5-6 nói, “Một lời quở trách tỏ tường Hơn là thương yêu giấu kín. 6 Bạn hữu làm cho thương tích, ấy bởi lòng thành tín; Còn sự hôn hít của kẻ ghen ghét lấy làm giả ngụy.”.

Bạn thấy những cảnh báo

Chúa đã ban cho bạn khả năng nhận biết nguy hiểm thông qua cảm giác thông thường. Ngài có thể đưa ra lời cảnh báo ngay cả thông qua các tình huống đơn giản xung quanh bạn. Tất cả những gì cần làm là chú ý đến sự khôn ngoan để tránh xa những điều hoặc những người có vẻ không ổn đối với bạn.

Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy những dấu hiệu ‘đỏ’ trong mối quan hệ của mình. Ngay ở giai đoạn đầu, đối tác của bạn có dấu hiệu lạm dụng và vô trách nhiệm. Thay vì đợi người đó thay đổi, hãy cảm ơn những điều tiết lộ và buông tay ngay lập tức.

Bạn liên tục thất bại ở cùng một lĩnh vực

Một dấu hiệu khác cho thấy Chúa đang nói với bạn điều gì đó là một thất bại lặp đi lặp lại. Nó có thể không chống lại cùng một cám dỗ hết lần này đến lần khác. Nếu bạn tiếp tục phạm phải cùng một tội lỗi, có thể Chúa muốn bạn biết rằng bạn vẫn chưa hoàn toàn đầu hàng khu vực đó cho Ngài. Hoặc có thể Ngài đang bảo bạn phải khiêm tốn và trông cậy nhiều hơn vào ân điển của Ngài.

Hoặc nó có thể là một thất bại trong một cái gì đó bạn muốn đạt được. Có thể bạn đã cố gắng bắt đầu kinh doanh, nhưng tất cả các dự án kinh doanh của bạn đều kết thúc bằng phá sản. Điều gì sẽ xảy ra nếu Chúa có một kế hoạch khác cho bạn? Có thể bạn không có ý định kinh doanh sau tất cả. Để tránh thất bại tương tự, bạn phải lắng nghe Chúa và làm theo sự dẫn dắt của Ngài.

Vấn đề tương tự vẫn tiếp tục xảy ra

Bạn có tiếp tục trải qua cùng một loại khó khăn không? Nó có thể đang phải vật lộn với căn bệnh mãn tính hoặc trở nên tan vỡ trong các mối quan hệ của bạn. Thay vì đổ lỗi cho Chúa về nỗi đau của bạn, tại sao bạn không thử hỏi Ngài điều gì sai? Tại sao không lắng nghe tiếng nói của Ngài và tìm hiểu lý do tại sao bạn bị mắc kẹt trong cùng một hoàn cảnh.

Thông thường, Chúa sẽ cho phép bạn trải qua cùng một thử thách cho đến khi bạn học được một bài học. Có lẽ Ngài muốn bạn có thêm đức tin nơi Ngài. Hoặc có lẽ Ngài đang dạy bạn phải khiêm tốn và dịu dàng. Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu Ngài chỉ bảo bạn đợi thời điểm thích hợp của Ngài? Nếu bạn ngừng dựa vào kiến ​​thức của mình và bắt đầu tìm kiếm sự khôn ngoan của Chúa, bạn có thể tiến về phía trước.

Châm ngôn 3: 5-6 cho chúng ta biết, “Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, Đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối của con, Chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi.”.

Dấu hiệu Chúa đang dẫn dắt bạn
Dấu hiệu Chúa đang dẫn dắt bạn

Gặp khó khăn về tài chính

Bạn luôn gặp khó khăn về tài chính dù đang có một công việc lương cao? Đó có thể là vấn đề về quản lý tài chính, hoặc có thể là Chúa chỉ cho bạn cách cải thiện cách xử lý các phước lành của mình. Có thể Chúa muốn bạn học cách trả lại cho Ngài – người cung cấp mọi phước lành cho bạn.

Làm thế nào bạn có thể trả lại cho Chúa? Tất nhiên, Ngài không cần tiền của bạn, nhưng Chúa muốn bạn gieo trong chức vụ của Ngài. Nếu bạn là một Cơ đốc nhân, bạn nên biết rằng hiện nay các nhà thờ và bộ không thể hoạt động nếu không có kinh phí. Và tiền ở đâu ra? Họ đến từ phần mười và của lễ của các chi thể (Ma-la-chi 3:10; Công vụ 2: 44-45; 2 Cô-rinh-tô 8: 1-9: 15)

Trái tim bạn chai sạn

Nếu bạn hoàn toàn nhận thức được rằng bạn đang phạm tội, nhưng bạn vẫn tiếp tục, bạn chắc chắn là đối tượng cho sự khiển trách của Chúa. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy tin chắc về tội lỗi của mình nữa, điều đó có nghĩa là trái tim bạn đã cứng lại. Sự khôn ngoan sẽ cho bạn biết rằng bạn đang trên đường đến một điều gì đó không tốt đẹp trừ khi bạn ăn năn và quay lại với Chúa.

Trái tim cứng rắn có nghĩa là Chúa đã cố gắng nói điều gì đó với bạn trong một thời gian dài, nhưng bạn không thể làm phiền. Vì lý do này, Ngài đã quyết định bắt bạn phải đối mặt với hậu quả của hành động khủng khiếp của bạn. Ngài ấy biết rằng đó là một cách để thu hút sự chú ý và mang bạn trở lại cùng những xúc cảm.

Bạn khô khan về tinh thần

Sự khô khan về thiêng liêng có thể có nghĩa là có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của bạn với Chúa. Có thể cảm giác như Chúa im lặng đối với bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là Ngài không có gì để nói với bạn. Có lẽ Ngài muốn bạn chú ý đến sự im lặng của Ngài để bạn chú ý đến Ngài.

Sự khô khan thuộc linh là điều rất khó chịu đối với một tín đồ Đấng Christ yêu thích sự hiện diện của Chúa. Nếu đây là bạn, hãy tìm kiếm Ngài nhiều hơn nữa qua lời cầu nguyện. Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa và xin Ngài tiết lộ lý do cho sự im lặng của Ngài. Cầu nguyện và ăn chay cũng có thể giúp ích cho bạn.

Chăm chú lắng nghe

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy rằng Chúa có điều gì đó muốn nói với bạn, đừng bỏ qua nó. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian hơn với Ngài để cầu nguyện và học Lời Ngài. Hãy ăn năn từ những tội lỗi có thể khiến bạn bị điếc trước tiếng Chúa và xin Chúa thanh tẩy lòng bạn. Hơn nữa, hãy cầu nguyện để Đức Thánh Linh hướng dẫn bạn trong việc tiếp nhận sứ điệp của Chúa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *