12 dấu hiệu khi ai đó đang bị tổn thương vì bạn

Dấu hiệu ai đó bị tổn thương vì bạn

Bị người khác xúc phạm là một trong những trải nghiệm đau đớn nhất mà người ta có thể có. Còn tệ hơn khi người làm tổn thương bạn lại là người thân thiết với bạn.

Nếu bạn vô tình xúc phạm ai đó thì sao? Những dấu hiệu nào cho thấy bạn đã làm tổn thương ai đó và không ai nói với bạn?

Kiểm tra các dấu hiệu sau.

Dấu hiệu một người bị tổn thương vì bạn

1. Họ không cười cũng không chào lại

Một trong những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã xúc phạm ai đó là khi họ đột nhiên không đáp lại lời chào hoặc nụ cười của bạn nữa. Nếu người đó từng nồng nhiệt với bạn bất cứ khi nào bạn gặp nhau, thì có thể có một lý do khiến họ thay đổi.

Nếu bạn muốn xác nhận xem ai đó có lạnh nhạt với mình hay không, hãy cố ý qua đường với người đó. Sau đó, cố gắng vẫy tay, nói “xin chào” hoặc mỉm cười với người đó. Trong trường hợp người đó hành động như thể họ không nhìn thấy cũng không nghe thấy gì hoặc chỉ ngây người nhìn bạn, thì bạn biết điều đó có nghĩa là gì.

2. Họ không nói chuyện với bạn nữa

Ngoài việc không mỉm cười hoặc không chào lại, một dấu hiệu cho thấy bạn đã làm tổn thương một người là nếu họ đột nhiên ngừng nói chuyện với bạn. Nếu bạn từng thân thiết với nhau, đây có thể là một hành vi bất thường cần được xử lý ngay lập tức.

Bạn có thể thử bắt đầu một cuộc trò chuyện với người đó. Nếu họ có vẻ không quan tâm đến việc giữ cuộc nói chuyện, chẳng hạn như họ chỉ trả lời câu hỏi của bạn bằng “có” và “không”, đó là một dấu hiệu. Tệ hơn nữa, họ có thể bỏ đi trong khi bạn vẫn đang nói chuyện.

Dấu hiệu ai đó bị tổn thương vì bạn
Dấu hiệu ai đó bị tổn thương vì bạn

3. Bạn bị phớt lờ như thể bạn không tồn tại

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị ai đó phớt lờ hoàn toàn chưa? Giống như họ vừa lướt qua bạn mà không hề nhìn vào mắt bạn, hoặc họ dường như bỏ bạn ra khỏi các cuộc trò chuyện nhóm? Nếu có, người đó có thể cảm thấy tồi tệ đối với bạn.

Điều này có thể xảy ra theo cơ chế phòng vệ để tránh bị tổn thương hoặc xúc phạm một lần nữa. Vì vậy, nếu ai đó phớt lờ bạn, đó có thể là do bạn đã làm điều gì đó khiến người đó khó chịu.

4. Họ không trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi của bạn

Bạn đã bao giờ thử trò chuyện hoặc gọi điện cho một người, nhưng họ luôn không có sẵn? Có thể là do họ bận. Trong trường hợp bình thường, họ sẽ ngay lập tức trả lời cuộc gọi của bạn hoặc trả lời tin nhắn của bạn khi họ tìm thấy thời gian.

Tuy nhiên, nếu nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi qua mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ người ấy thì có nghĩa là đã có điều gì đó không ổn. Có nghĩa là họ cố tình phớt lờ tin nhắn của bạn hoặc không muốn nói chuyện với bạn.

5. Bạn bị hủy kết bạn, hủy theo dõi hoặc bị chặn trên mạng xã hội

Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đã làm tổn thương một người là phát hiện ra rằng bạn không còn kết nối trên mạng xã hội nữa. Bạn có thể đã bị hủy kết bạn, hủy theo dõi hoặc thậm chí bị chặn bởi người đó.

Đối với nhiều người, mạng xã hội là phần mở rộng cuộc sống của họ. Vì vậy, nếu bạn bị ai đó tắt tài khoản mạng xã hội của họ, điều đó có nghĩa là bạn đã làm họ tổn thương đủ nhiều để loại bạn khỏi thế giới của họ.

6. Họ không mời bạn đến gặp gỡ hoặc các sự kiện khác

Nếu đột nhiên bạn của bạn không rủ bạn đi chơi nữa, điều đó có nghĩa là có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của bạn. Ví dụ: tất cả những người bạn khác của bạn đã được mời tham dự bữa tiệc của người đó, ngoại trừ bạn.

Người đó có thể chỉ quên gửi lời mời của họ. Tuy nhiên, nếu nó đã xảy ra nhiều hơn một lần, rõ ràng là bạn đang bị né tránh.

Dấu hiệu ai đó bị tổn thương vì bạn

7. Lời mời của bạn bị từ chối

Bạn của bạn có đang từ chối lời mời của bạn không? Giống như họ tiếp tục viện cớ bất cứ khi nào bạn mời họ đến một bữa tiệc hoặc chỉ là một buổi tụ họp đơn giản?

Mọi người đủ bận rộn để bỏ lỡ một số hoạt động và tụ tập với bạn bè là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn của bạn chỉ quá bận đối với bạn và họ có thể dành thời gian cho người khác, điều đó có nghĩa là họ đang tránh mặt bạn.

8. Họ từ chối giúp đỡ bạn

Một cách khác để biết liệu một người có cảm tình với bạn hay không là khi bạn đến gần họ để được giúp đỡ. Nếu người đó ngay lập tức từ chối mà không hề cố gắng suy nghĩ, điều đó có nghĩa là từ lâu họ đã quyết định không còn là một phần trong cuộc sống của bạn nữa.

Làm thế nào để hạnh phúc khi độc thân? 15 lời khuyên hữu ích cho bạn

Thông thường, những người tốt sẽ có mong muốn giúp đỡ lẫn nhau. Dù bận đến mấy họ cũng sẽ cố gắng tìm cách giúp đỡ. Vì vậy, nếu ai đó nói thẳng với bạn rằng họ không thể giúp gì – và thậm chí có thể không cho bạn biết lý do gì cả – thì giống như họ đang có một sự trả thù nhỏ ngọt ngào.

9. Họ cáu kỉnh với bạn

Nếu bạn nhận thấy một người nào đó dễ cáu kỉnh với bạn gần đây, bạn nên tự hỏi bản thân tại sao. Chà, cá nhân đó có thể đã có một ngày khó khăn. Tuy nhiên, nếu nó đã diễn ra trong một thời gian dài, bạn có thể đã xúc phạm họ bằng cách nào đó.

Hoặc, nếu bạn thấy họ luôn có tâm trạng vui vẻ khi ở bên những người khác, ngoại trừ bạn, điều đó có nghĩa là họ không muốn bạn ở bên. Đã đến lúc suy ngẫm về hành động của bạn.

10. Họ không bắt đầu tương tác với bạn

Bạn có để ý làm thế nào mà một người đã từng rất thích nói chuyện với bạn không tiếp cận bạn nữa không? Giống như, người đó sẽ không nói chuyện với bạn trừ khi bạn nói chuyện với họ lần đầu tiên. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã làm tổn thương cá nhân đó.

Bạn cũng có thể quan sát cách anh ấy đáp lại bạn bất cứ khi nào bạn bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu người đó tỏ ra lạnh lùng và cố gắng cắt ngang cuộc nói chuyện càng sớm càng tốt, điều đó có nghĩa là họ đang tránh mặt bạn.

11. Người khác có vẻ khó xử mỗi khi bạn và người ấy ở một chỗ

Bạn có thể không nhận thức được điều đó, nhưng những người khác có thể biết về cảm nhận của một người nào đó về bạn. Bạn biết đấy, hầu hết mọi người đều phải bày tỏ sự thất vọng hoặc nỗi đau của họ với người khác để họ cảm thấy tốt hơn.

Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng bầu không khí của một nhóm đột nhiên thay đổi bất cứ khi nào bạn đến, điều đó có nghĩa là họ đang giấu bạn điều gì đó. Bạn có thể đã xúc phạm một hoặc tất cả họ, vì vậy cả nhóm sẽ khó xử mỗi khi bạn ở bên.

12. Bạn nhận được những câu trả lời hoặc bình luận mỉa mai

Bạn đã bao giờ thử nói chuyện với một người một cách tử tế, nhưng họ vẫn tiếp tục đáp lại bạn một cách thô lỗ? Trừ khi một người tự nhiên thô lỗ, còn không thì không bình thường nếu một người phản ứng gay gắt với người khác mà không có lý do.

Vì vậy, nếu bạn quan sát thấy ai đó thường nói với vẻ mỉa mai đối với bạn, chắc chắn có điều gì đó không ổn. Nó thường là kết quả của sự oán giận đối với người nhận.

Hội chứng lithromantic là gì? 5 dấu hiệu cho thấy bạn là một lithromantic

Phải làm gì?

Một khi bạn nhận ra rằng một người đang né tránh hoặc đối xử lạnh nhạt với bạn, bạn nên đối mặt với vấn đề này càng sớm càng tốt. Tốt nhất bạn nên bình tĩnh tiếp cận cá nhân đó và nói chuyện thẳng thắn với họ.

Nếu rõ ràng rằng bạn đã gây ra nỗi đau cho người đó, hãy khiêm tốn nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, nếu họ chưa sẵn sàng nói chuyện với bạn, hãy cho họ không gian và thời gian. Bạn cũng có thể nhờ người khác giúp đỡ để hòa giải giữa hai người.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *