10 cách hiệu quả để thuyết phục cha mẹ nói đồng ý với bạn

Cách thuyết phục cha mẹ hiệu quả

Khi còn bé, bạn có khó thuyết phục bố và mẹ mua cho mình thứ gì đó hoặc để bạn làm điều gì đó mạo hiểm với bạn bè của mình không? Và bạn sẽ mất nhiều thời gian thảo luận trước khi có được thiết bị mới nhất hoặc cùng bạn bè tham gia một bữa tiệc thú vị?

Cha mẹ thường nghĩ rằng họ biết tốt nhất cho con cái của họ. Vì lý do này, tâm trí của họ tự động được đặt ở chế độ giám sát bất cứ khi nào con cái họ yêu cầu họ điều gì đó. Tuy nhiên, xin đừng nghĩ đây là một điều xấu. Có vẻ như khó chịu, cha mẹ của bạn chỉ đơn giản là bảo vệ bạn, vì vậy họ không muốn bất cẩn trong việc cung cấp cho bạn những gì bạn muốn.

Nếu bạn thực sự muốn học nghệ thuật thuyết phục cha mẹ của mình, đây là một số cách hữu ích:

Những cách thuyết phục cha mẹ hiệu quả

Đạt điểm cao ở trường

Bạn có muốn cha mẹ sẵn lòng nhượng bộ mong muốn của bạn không? Trước hết, hãy làm cho họ tự hào! Hầu hết các ông bố và bà mẹ đều muốn thưởng cho những đứa con của họ học tốt ở trường. Vì vậy, khi đứa trẻ học sinh hạng A của họ hỏi điều gì đó từ họ, họ có nhiều khả năng sẽ nói đồng ý với họ.

Biết rằng thỉnh thoảng bạn cần phải xin phép họ hoặc mua thứ gì đó cho bạn, hãy nghiêm túc học hành. Hãy là một học sinh có trách nhiệm luôn đạt điểm cao. Chà, trở thành học sinh xuất sắc nhất chắc chắn sẽ khiến mẹ và bố của bạn phải trầm trồ, vậy tại sao không biến nó thành mục tiêu?

Cách thuyết phục cha mẹ hiệu quả
Cách thuyết phục cha mẹ hiệu quả

Cho họ thấy rằng bạn siêng năng học bài thường xuyên

Bên cạnh việc đạt điểm cao, bố mẹ bạn chắc chắn sẽ thích thấy bạn dành thời gian cho việc làm bài tập và ôn bài hơn là xem tivi hoặc chơi game trên thiết bị di động. Nó cho họ biết rằng bạn là một đứa trẻ trưởng thành và có trách nhiệm. Vì vậy, khi bạn hỏi họ điều gì đó, sẽ dễ dàng nhận được “đồng ý” của họ hơn.

Vậy lam gi? Xây dựng một thói quen học tập. Hãy cho bố mẹ biết về lịch trình học tập của bạn để họ không làm phiền bạn. Nếu họ thấy bạn phù hợp với thời gian học tập thông thường, họ sẽ nhìn bạn như một đứa trẻ có trách nhiệm. Mong đợi sẽ nghe được câu “có” của họ một chút sau khi bạn thử hỏi họ điều gì đó.

Phục vụ họ bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ

Một cách khác để giành được trái tim của những người già của bạn là phục vụ họ một số bữa ăn thịnh soạn. Bạn có thể chuẩn bị bữa sáng cho họ hoặc làm họ ngạc nhiên bằng những món ăn nhẹ ngon miệng vào buổi chiều. Chắc chắn, họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn.

Do đó, trước khi công khai về yêu cầu của mình, hãy lên kế hoạch thực đơn đặc biệt mà bạn sẽ chuẩn bị cho bố mẹ. Bạn có thể dậy sớm hơn họ để nấu cho họ bữa sáng yêu thích hoặc tìm hiểu một số công thức món ăn nhẹ mới từ YouTube cho buổi chiều.

Dọn dẹp căn phòng của bạn và cả ngôi nhà

Có phải mẹ bạn luôn la mắng bạn vì không dọn dẹp phòng của bạn? Tại sao không thay đổi nó lần này? Để nhận được sự “đồng ý” của bố và mẹ, hãy bắt đầu khiến họ cảm thấy hài lòng về bạn bằng cách dọn dẹp phòng của bạn. Nhìn thấy nơi ở gọn gàng của bạn sẽ làm hài lòng cha mẹ và có thể cho bạn phần thưởng để khuyến khích bạn tiếp tục làm việc đó.

Để đảm bảo thành công, tại sao bạn không dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà? Nó chắc chắn sẽ khiến bố và mẹ của bạn có tâm trạng vui vẻ trước khi mở ra những điều bạn muốn. Có một khả năng lớn là họ sẽ trả lời “đồng ý” lớn đó cho bạn ngay lập tức.

Giặt quần áo

Hoặc bạn cũng có thể giặt quần áo cho bố mẹ. Hầu hết, các bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc để tham gia làm bẩn quần áo. Đó là lý do tại sao nhiều hộ gia đình lựa chọn dịch vụ của các cửa hàng giặt là.

Tại sao không giúp bố mẹ bạn tiết kiệm chi phí giặt ủi bằng cách giặt quần áo cho con? Nếu bạn có một chiếc máy giặt, công việc vặt sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian. Bố và mẹ của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nỗ lực đó. Làm sao họ có thể nói “không” với bạn khi bạn hỏi điều gì đó từ họ?

Hãy massage thư giãn cho đấng sinh thành

Bố mẹ bạn thường đi làm về có mệt không? Họ chắc chắn sẽ đánh giá cao một buổi mát-xa chân thoải mái. Nếu bạn có thể giúp họ thư giãn bằng cách cho họ mát-xa chân nhẹ nhàng vào buổi tối, họ chắc chắn sẽ cảm thấy trân trọng bạn.

Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục cha mẹ về những gì bạn cần hoặc muốn bằng cách massage chân thường xuyên. Hầu hết các bậc cha mẹ không thích được con cái của họ tha thứ. Vì vậy, việc chấp thuận yêu cầu của bạn sẽ khiến cha mẹ bạn cảm thấy hài lòng về chính họ.

Cách thuyết phục cha mẹ hiệu quả

Cố gắng yêu cầu một cái gì đó lớn hơn hoặc đắt tiền hơn trước

Có một mẹo nhỏ này đã hiệu quả với nhiều đứa trẻ muốn bố mẹ mua cho chúng một thứ gì đó. Họ cố gắng qua mặt cha mẹ bằng cách yêu cầu họ mua thứ gì đó đắt hơn trước. Vì cha mẹ của họ sẽ nói “không”, họ cố gắng mặc cả bằng cách đưa ra một món hàng rẻ hơn hoặc nhỏ hơn. Hầu hết thời gian, phụ huynh sẽ đồng ý với lựa chọn thứ hai.

Vì vậy, tại sao không thử điều này là tốt? Tất cả những gì bạn phải làm là xin bố mẹ một thứ lớn hơn những gì bạn thực sự định mua. Sau đó, hãy thử đưa ra lựa chọn nhỏ hơn hoặc ít tốn kém hơn.

Giải thích cho họ cách nó có thể giúp bạn

Không khó lắm để thuyết phục cha mẹ của bạn nói “có” với điều gì đó mà họ biết là an toàn và tốt cho bạn. Điều họ cần là hiểu yêu cầu của bạn. Một khi họ thấy bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ những gì bạn đang yêu cầu, họ sẽ cho phép điều đó.

Do đó, hãy cố gắng nói chuyện với bố mẹ về những điều bạn mong muốn. Cho dù đó là thứ bạn muốn mua hay hoạt động bạn muốn tham gia, bạn chỉ cần cho họ thấy lý do tại sao nó tốt. Cha mẹ nghĩ như những người kinh doanh. Họ muốn chắc chắn rằng họ sẽ đầu tư vào một thứ gì đó có lợi.

Hãy để họ nghĩ rằng đó là ý tưởng của họ

Cha mẹ thích nghĩ rằng họ luôn có những ý tưởng và cách làm tốt hơn những đứa trẻ của họ. Vì họ muốn điều tốt nhất cho con cái của mình, họ rất khó tin tưởng vào ý kiến ​​của con mình. Vì vậy, thông thường họ sẽ chỉ nói “có” đối với một điều gì đó mà họ cũng đã nghĩ như vậy.

Vì vậy, tại sao không để bố và mẹ của bạn tham gia vào việc lập kế hoạch cho những gì bạn muốn? Chỉ cần giả vờ đề xuất ý tưởng và để họ quyết định về nó. Ví dụ, nếu bạn muốn đi cắm trại, đừng trực tiếp nói với họ rằng bạn muốn làm điều đó. Thay vào đó, hãy chia sẻ về cách cha mẹ người nổi tiếng cho con đi cắm trại để khiến chúng độc lập và đáng tin cậy hơn. Khi được bố mẹ nói về những ưu điểm của việc cắm trại, bạn có thể giới thiệu ý tưởng tham gia.

Hãy là một đứa trẻ có trách nhiệm

Như đã đề cập ở trên, các bậc cha mẹ thường do dự trước những yêu cầu của con mình vì quá bảo bọc. Mặt khác, nếu họ có thể thấy rằng con cái của họ có trách nhiệm và hợp lý, họ có nhiều khả năng sẽ nghe lời họ.

Vì vậy, hãy phấn đấu để trở thành một đứa trẻ trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Hãy là một học sinh ngoan và là tấm gương cho anh chị em của bạn. Bạn cũng nên rèn luyện tính tự giác, đặc biệt là khi phải làm việc nhà và việc học trước khi chơi game hoặc đi chơi với bạn bè.

Tôn trọng quyết định của cha mẹ bạn

Nếu bạn không thể nhận được lời “đồng ý” của cha mẹ ngay cả khi đã thử các cách được gợi ý, hãy tôn trọng quyết định của họ. Tránh tức giận với họ. Họ có lý do của họ để không nhượng bộ mong muốn của bạn. Chỉ cần biết ơn rằng bạn có cha mẹ luôn bảo vệ bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *