10 cách giúp bạn đối phó với bạn trai ghen tuông

Cách đối phó với bạn trai ghen tuông

Những cách đối phó với bạn trai hay ghen tuông? Dù biết rằng ghen là một vị ngọt không thể thiếu trong tình yêu, nhưng nếu vượt quá giới hạn thì ghen tuông lại là yếu tố phá vỡ hạnh phúc.

Bạn đang gặp khó khăn trong mối quan hệ của mình vì một người bạn trai ghen tuông thái quá? Anh ta không cho phép bạn đi chơi với bạn bè hoặc nói chuyện với những người đàn ông khác? Hoặc có thể anh ấy luôn nghi ngờ về sự chung thủy của bạn?

Có những lý do tại sao một người hay ghen tuông:

 • Đầu tiên, họ có thể bắt gặp đối phương lừa dối họ, dẫn đến các vấn đề về lòng tin. Trải nghiệm đau đớn và tổn thương như vậy nên không dễ gì cá nhân đó kiềm chế được sự ghen tuông.
 • Thứ hai, một người có thể có lòng tự trọng thấp, dẫn đến cảm giác bất an.
 • Thứ ba, người đó có thể phạm tội lừa dối bạn đời của họ, vì vậy họ sợ nhận ‘nghiệp chướng’ của mình.
 • Hoặc thứ tư, người đó bị rối loạn hành vi khiến họ có tính chiếm hữu cao và hoang tưởng.

10 dấu hiệu bạn trai của bạn đang ghen tuông

 1. Anh ấy liên tục kiểm tra bạn.
 2. Việc bạn đi chơi với bạn bè thường xuyên trở thành một vấn đề lớn đối với anh ấy.
 3. Anh ấy muốn có quyền truy cập vào các tiện ích và tài khoản mạng xã hội của bạn.
 4. Bạn không thể ra ngoài mà không có anh ấy.
 5. Nhận được lời khen từ những người khác khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn.
 6. Anh ta theo dõi những người bạn nam của bạn trên mạng xã hội.
 7. Anh ấy yêu cầu bạn đăng công khai về mối quan hệ của mình trên mạng xã hội.
 8. Anh ấy thường nói đùa rằng bạn đang lừa dối anh ấy.
 9. Bạn chán nản với việc diện những bộ trang phục gợi cảm và chải chuốt cho bản thân vì anh ấy không thích điều đó.
 10. Bạn không được phép kết bạn với những chàng trai khác.
Cách đối phó với bạn trai ghen tuông
Cách đối phó với bạn trai ghen tuông

Ứng xử thế nào nếu bạn trai hay ghen tuông?

Ghen tuông không có lợi cho sức khỏe, và ở bên một người ghen tuông rất độc hại. Vì vậy, những người ghen tuông phải nhận thức được vấn đề của họ và sẵn sàng thay đổi hành vi của họ.

Nếu bạn không biết làm thế nào để đối phó với một người bạn trai ghen tuông, bạn có thể thử những cách sau:

10 cách đối phó với bạn trai hay ghen

1. Xem xét những lý do khiến anh ấy ghen

Bước đầu tiên bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân khiến bạn trai ghen tuông. Sau đó, bạn có thể nói chuyện riêng với anh ấy, hỏi anh ấy tại sao anh ấy lại cư xử như vậy. Lúc đầu, anh ấy có thể do dự khi hợp tác, nhưng anh ấy sẽ sẵn sàng giải quyết các vấn đề của mình nếu anh ấy thực sự yêu bạn. Bạn cũng có thể thử nói chuyện với gia đình và bạn bè của anh ấy. Có thể họ biết điều gì đó về quá khứ của anh ấy hoặc lý do cho hành động của anh ấy bây giờ.

Tất nhiên, bạn cũng nên tự đánh giá. Bạn phải đối mặt với khả năng rằng bạn có thể đã làm điều gì đó khiến bạn trai của bạn bất an. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên cầu xin sự tha thứ và sẵn sàng thay đổi.

2. Giữ ranh giới trước những chàng trai khác

Dù bạn có ghen tuông hay không, bạn cũng phải biết những hạn chế của mình trong việc giao du với người khác phái. Tóm lại, bạn phải cẩn thận đừng quá thân mật với những chàng trai khác, điều này có thể dẫn đến việc tán tỉnh hoặc gắn kết tình cảm sâu sắc hơn.

Bất kỳ người nào cũng sẽ ghen tuông nếu bạn đời của họ thân thiết hơn với người khác. Ai cũng muốn trở thành người thân thiết nhất với người bạn đời của mình. Nếu họ cảm thấy bạn trai hoặc bạn gái của mình dành nhiều sự quan tâm, thời gian và sự tin tưởng cho người khác, họ sẽ cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ của mình.

19 dấu hiệu rõ ràng anh ấy không còn yêu bạn nữa

3. Nhất trí về sự minh bạch và thành thật cùng nhau

Một trong những bí mật của một mối quan hệ hài hòa là sự minh bạch. Bạn và một nửa của bạn có thể thỏa hiệp và đặt ra các quy tắc, bao gồm tính minh bạch với các hoạt động, nơi ở và bạn đồng hành của bạn. Tất nhiên, tùy thuộc vào bạn nếu bạn sẽ trao đổi mật khẩu cho các tài khoản mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, làm như vậy có thể giúp bạn trai bớt lo lắng.

Trung thực cũng là một yếu tố cần thiết trong một mối quan hệ lành mạnh. Đôi khi, sự ngờ vực và nghi ngờ được kích hoạt bởi những lời nói dối. Nếu bạn trai của bạn đã bắt gặp bạn nói dối anh ấy vài lần, bạn không thể trách anh ấy vì nghĩ rằng bạn có khả năng lừa dối anh ấy.

4. Nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về cảm giác của bạn

Bạn trai của bạn có thể không nhận thức được rằng anh ấy đã rất toxic. Hãy để anh ấy nhận ra hành vi của anh ấy đang ảnh hưởng tiêu cực đến bạn như thế nào. Thành thật với anh ấy về cảm giác của bạn. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ lắng nghe và nỗ lực hết mình để thay đổi.

Tuy nhiên, nếu anh ấy phủ nhận rằng có điều gì đó không ổn với anh ấy, anh ấy có thể không cố gắng thay đổi chút nào. Đưa cho anh ta một tối hậu thư. Bạn có thể yêu anh ấy rất nhiều, nhưng bạn cũng nên yêu chính bản thân mình. Nếu anh ta tiếp tục là một đối tác độc hại, bạn phải xem xét đến việc rời đi vì sức khỏe tinh thần của bạn.

5. Giúp anh ấy hiểu và vượt qua những bất an của mình

Nếu bạn trai của bạn có lòng tự trọng thấp, không có gì đáng ngạc nhiên khi anh ấy có rất nhiều cảm giác bất an. Những người không an toàn chủ yếu ghen tuông vì họ nghĩ rằng đối tác của họ có thể tìm thấy ai đó tốt hơn họ. Nếu đúng như vậy, hãy cởi mở về những gì bạn quan sát được và đảm bảo với anh ấy rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ.

Giúp bạn trai của bạn vượt qua những bất an của anh ấy bằng cách giải quyết nguyên nhân gốc rễ của họ. Ví dụ, nếu anh ấy không tự tin với vẻ ngoài của mình, bạn có thể giúp thay đổi phong cách thời trang của anh ấy hoặc cùng anh ấy tham gia các buổi tập thể dục để có được thân hình cân đối. Hoặc, nếu anh ấy cảm thấy thiếu thốn vì không có bằng đại học, bạn có thể khuyến khích anh ấy đi học lại. Nói với anh ấy rằng vẫn chưa muộn để theo đuổi ước mơ của anh ấy.

Cách đối phó với bạn trai ghen tuông

6. Để cho anh ấy nhận ra rằng anh ấy không sở hữu bạn

Người bạn đời của bạn có phải là người rất sở hữu và thích điều khiển cuộc sống của bạn không? Anh ấy có muốn kiểm soát mọi việc bạn làm không? Nếu đây là trường hợp của anh ta, không có gì ngạc nhiên khi anh ta dễ dàng ghen tuông. Anh ấy muốn cuộc sống của bạn xoay quanh anh ấy, và anh ấy nghĩ rằng anh ấy sở hữu bạn.

Nói chuyện với bạn trai của bạn về cách anh ấy đối xử với bạn. Đảm bảo rằng cả hai bạn đều có tâm trạng thoải mái khi công khai chuyện này. Sau đó, hãy nói cho anh ấy biết hành vi của anh ấy khiến bạn cảm động như thế nào. Nhắc anh ấy rằng anh ấy không sở hữu bạn, và anh ấy không thể kiểm soát cuộc sống của bạn.

7. Khuyến khích anh ấy sống một cuộc sống bên ngoài mối quan hệ của bạn

Hãy làm cho bạn trai của bạn nhận ra rằng hai bạn nên tiếp tục sống cuộc sống riêng của bạn. Bạn không được làm cho thế giới của mình xoay quanh nhau. Vì vậy, anh ấy không nên ghen tuông mỗi khi bạn phải giao du với người khác. Đảm bảo với anh ấy rằng anh ấy cũng có thể kết bạn với những người khác giới khi anh ấy biết những hạn chế của mình.

Cách làm đàn ông thèm khát dành cho phụ nữ hiện đại (8 bước)

Để có được bạn trai của bạn ngoài vỏ bọc của anh ấy ban đầu có thể không dễ dàng, vì vậy hãy hỗ trợ trong suốt quá trình. Bạn có thể khuyến khích anh ấy gặp bạn bè và đi chơi với họ ngay cả khi không có bạn. Nó cũng sẽ hữu ích nếu anh ấy tìm thấy một sở thích hoặc mối quan tâm mới để tận hưởng cùng những người khác. Hai bạn cũng có thể tham gia một tổ chức có thể khiến cả hai bận rộn và tiếp xúc với người khác.

8. Cho anh ấy tham gia vào cuộc sống của bạn nhiều hơn

Một trong những lý do dẫn đến ghen tuông là cảm giác bị cho ra rìa. Mọi người đều muốn cảm thấy cần thiết, khao khát và hữu ích. Vì vậy, khi bạn luôn giữ kín bạn trai với cuộc sống của mình, luôn nói với anh ấy rằng bạn đang bận, anh ấy sẽ cảm thấy không quan trọng và phiền toái. Vì vậy, anh ấy sẽ cảm thấy không an toàn trong vai trò là một đối tác của mình.

Để xóa bỏ những nghi ngờ trong đầu của bạn đời, hãy cho phép anh ấy tham gia vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Không phải hai bạn cần ở bên nhau 24/7 nhưng ít nhất hãy để anh ấy cảm thấy được chào đón khi cùng bạn tham gia các hoạt động thường xuyên. Ví dụ: bạn có thể để anh ấy cùng đi bất cứ khi nào bạn cần mua hàng tạp hóa. Bạn cũng có thể nhờ anh ấy giặt giũ giúp bạn.

9. Hãy cởi mở với anh ấy

Như đã đề cập ở trên, công khai và minh bạch với bạn trai của bạn có thể giúp ngăn chặn sự ghen tuông. Tuy nhiên, bạn không nên giới hạn tính minh bạch đối với nơi ở, hoạt động và những người bạn đồng hành của mình. Nó cũng có thể áp dụng cho cách bạn cảm nhận và suy nghĩ.

Thay vì nói với những người bạn khác của bạn, hãy chia sẻ những suy nghĩ và vấn đề của bạn với bạn trai của bạn. Sẽ khiến anh ấy tổn thương khi phát hiện ra từ người khác rằng bạn đang đấu tranh với điều gì đó. Do đó, hãy tạo thói quen cho đối phương biết những gì đang xảy ra bên trong và xung quanh bạn.

10. Dành cho anh ấy sự quan tâm khi ở cùng những chàng trai khác

Để loại bỏ sự nghi ngờ của anh ấy rằng bạn muốn cặp kè với một chàng trai khác, hãy làm cho bạn trai của bạn cảm thấy đặc biệt bất cứ khi nào bạn ở bên cạnh những người khác, đặc biệt là nam giới. Hãy để anh ấy cảm thấy rằng anh ấy là ‘trung tâm’ trong mắt bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể nói chuyện với những người khác, nhưng hãy đảm bảo rằng anh ấy sẽ được chú ý theo cách đặc biệt nhất.

Ví dụ, bạn nên ngồi cạnh anh ấy thay vì người khác. Bất cứ khi nào anh ấy lên tiếng, hãy chăm chú lắng nghe và ủng hộ những gì anh ấy nói. Bạn cũng có thể khen ngợi anh ấy trước mặt cả nhóm.

Một người chồng tốt sẽ có 8 đặc điểm này

Không có mối quan hệ độc hại

Nếu sau khi thử mọi cách, bạn trai vẫn tiếp tục ghen tuông thì có lẽ bạn nên cân nhắc việc bỏ đi. Đó có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, đặc biệt nếu anh ấy có hành vi lăng mạ và bạo lực. Ở bên người đó càng lâu, bạn càng trở nên suy sụp.

Luôn nhớ rằng lòng yêu bản thân phải đến trước khi bạn có thể yêu người khác. Bạn không thể giúp bạn trai thay đổi nếu anh ấy thấy rằng bạn có thể chịu đựng được hành vi của anh ấy. Anh ấy sẽ tiếp tục lý luận rằng bạn phải chấp nhận con người của anh ấy nếu bạn thực sự yêu anh ấy.

Vâng, thật tuyệt khi được yêu và được đáp lại. Đây là lý do tại sao nhiều người luôn khao khát có được một nửa của mình. Tuy nhiên, một số không hiểu rằng bạn cần phải ở trong một mối quan hệ lành mạnh để tận hưởng tình yêu. Tốt hơn là độc thân còn hơn bị mắc kẹt trong một mối quan hệ toxic.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *