Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không? 9 dấu hiệu này sẽ giúp bạn

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không thực sự không phức tạp như chúng ta vẫn thường nghĩ. Bởi một ai đó khi quan tâm đến bạn đều có những hành động, cử chỉ rất cụ thể dù nhiều hay ít.

“Người yêu cũ của tôi có còn yêu tôi không?”

Bạn có đang tự hỏi mình câu hỏi này không?

Có thể bạn bè của bạn đang đưa ra những gợi ý cho bạn, hoặc có thể người yêu cũ của bạn đã nhắn tin hoặc gọi điện quá nhiều lần, hoặc có thể bạn chỉ có một trực giác gan dạ mách bảo bạn – người yêu cũ vẫn còn tình cảm với bạn!

Thực tế thì tất cả chúng ta đều có tình cảm với người yêu cũ của mình phải không? Câu hỏi đặt ra là – những cảm xúc đó có phải là tình yêu không?

Trong bài viết này, chúng ta khám phá việc liệu người yêu cũ của bạn có còn yêu bạn hay không, những dấu hiệu cần chú ý để biết điều đó.

9 dấu hiệu cho thấy người yêu cũ vẫn còn yêu bạn

Việc tìm hiểu xem người yêu cũ có còn tình cảm hay không không phải là chuyện dễ, nhưng cũng không hề khó như mọi người vẫn thường nghĩ.

Ngay cả khi đối phương không dùng những lời nói trực tiếp, sẽ luôn có những dấu hiệu và gợi ý khá rõ ràng.

Và nếu bạn đang có cảm giác rằng người yêu cũ muốn quay lại, thì có thể là do bản thân bạn đã thấy một số dấu hiệu này.

Nếu việc hỏi thẳng người yêu cũ không phải là một lựa chọn (dù sao thì bạn cũng không muốn tỏ ra tự phụ hoặc xấu hổ), hãy chú ý đến các chi tiết bên dưới. Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy người yêu cũ của bạn vẫn còn tình cảm với bạn.

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không
Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không

1) Tìm cớ để nói chuyện

Thông thường, khi đã ‘đường ai nấy đi’, chúng ta có xu hướng tách biệt về cuộc sống và cũng không có lý do gì để nói chuyện với nhau.

Nhưng bạn vẫn thấy người yêu cũ trò chuyện với bạn về bất cứ điều gì và khá thường xuyên về điều đó.

Một cách để biết liệu người yêu cũ có còn yêu bạn hay không là hiểu ý định đằng sau những cuộc trò chuyện ngẫu nhiên này.

Họ nói chuyện với mục đích gì cụ thể hay không? Họ thường viện lý do gì để được nói chuyện với bạn?

Nếu người yêu cũ làm phiền bạn nhiều hơn bình thường, hãy lùi lại một bước và cân nhắc rằng họ có thể đang lợi dụng điều này để cố gắng kết nối lại với bạn.

2) Đối xử tốt với bạn

Hãy nghĩ về cách mà người yêu cũ vẫn đối xử với bạn.

Họ có còn hết mình để giúp đỡ và bảo vệ bạn trước những điều nhỏ nhặt và lớn lao trong cuộc sống không?

Quan trọng nhất, họ vẫn đang cố gắng giành được sự tôn trọng của bạn bằng cách làm những việc có lợi cho bạn?

Nếu có, thì đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy họ vẫn còn yêu bạn sâu đậm.

Khi đàn ông yêu sâu đậm họ sẽ làm 11 điều này

Có một lý thuyết mới trong tâm lý học mối quan hệ đi vào trọng tâm tại sao đàn ông nói riêng đối xử với người yêu cũ của họ theo cách này.

Nó được gọi là bản năng anh hùng.

Nói một cách đơn giản, đàn ông có động cơ sinh học là nâng niu người phụ nữ anh ta yêu và đáp lại sự tôn trọng của cô ấy.

Mong muốn của nam giới không hề phức tạp. Bản năng là động lực mạnh mẽ của hành vi con người và điều này đặc biệt đúng đối với cách đàn ông tiếp cận các mối quan hệ của họ.

3) Kéo dài cuộc trò chuyện

Các cuộc trò chuyện đi đến kết thúc tự nhiên. Cả hai bạn đều là những người trưởng thành với cuộc sống bận rộn và đôi khi không còn gì để nói sau hai hoặc ba câu trả lời.

Nhưng nếu bạn thấy mình đang tiếp tục cuộc trò chuyện với người yêu cũ mà lẽ ra đã phải kết thúc trước đó, thì có khả năng họ đang cố để được nói chuyện với bạn.

Lần tới khi bạn nói chuyện với người yêu cũ, hãy xem liệu họ có cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện hay không. Cho dù đó là nhắn tin hay tình cờ trò chuyện, bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi ai đó đang cố gắng dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với bạn.

Hãy kiểm tra bằng cách đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, cộc lốc. Nếu họ cố gắng moi thêm thông tin về bạn hoặc thay đổi chủ đề để cố gắng thu hút sự chú ý của bạn, họ chắc chắn đang cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện.

4) Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của bạn

Điều này có thể không cố ý như hai cách đầu tiên nhưng nó vẫn là một dấu hiệu cho thấy người yêu cũ của bạn đang yêu bạn.

Thông thường, người yêu cũ sẽ tiếp tục cuộc sống của họ, điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ không còn liên lạc với bạn bè của bạn và đặc biệt là với gia đình của bạn.

Duy trì kết nối với gia đình và bạn bè của bạn đơn giản có nghĩa là họ vẫn cảm thấy kết nối với bạn ở một mức độ nào đó.

Họ có thể không muốn bạn quay lại hoàn toàn, nhưng họ chắc chắn cảm thấy bị ràng buộc với bạn ở một mức độ nào đó, đó là lý do tại sao họ cảm thấy khó khăn để cắt đứt các kết nối mà bạn đã giới thiệu cho họ.

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không
9 dấu hiệu nhận biết người yêu cũ còn tình cảm

5) Họ nhìn thấy một tương lai với bạn

Nếu bạn thấy người yêu cũ của mình đang nghĩ về tương lai thay vì chỉ nghĩ về quá khứ, thì đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy người yêu cũ của bạn vẫn còn yêu bạn.

Sự thật đơn giản là cảm xúc sẽ thể hiện khi anh ấy đưa ra quyết định – và đây thực sự là cách tốt nhất để bạn giành lại người yêu cũ.

Các nhà khoa học mới đây đã có một khám phá thú vị về con người. Khi thư giãn, 80% thời gian tâm trí chúng ta đang hình dung về tương lai. Chúng ta dành một chút thời gian để suy ngẫm về quá khứ và tập trung vào hiện tại – nhưng phần lớn thời gian chúng ta chủ yếu nghĩ về tương lai.

Chìa khóa để quay lại với người yêu cũ là thay đổi cảm giác của họ khi hình dung lại bạn trong cuộc sống của họ.

Hãy quên việc thuyết phục họ thử một lần nữa. Lý luận logic với người yêu cũ sẽ không hiệu quả vì bạn sẽ chỉ củng cố những cảm xúc đau đớn đã khiến họ rời xa bạn ngay từ đầu.

Khi ai đó cố gắng thuyết phục bạn về điều gì đó, bản chất con người là luôn đưa ra một lập luận phản bác.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thay đổi những cảm xúc mà họ kết hợp với bạn và khiến họ hình dung ra một mối quan hệ hoàn toàn mới.

6) Tiếp cận bạn vào các dịp đặc biệt / ngày lễ

Bạn có bao giờ để ý rằng người yêu cũ của bạn luôn chúc mừng sinh nhật hay một kỳ nghỉ lễ vui vẻ?

Trong trường hợp bình thường, họ có thể chỉ tỏ ra tử tế nhưng trong bối cảnh này, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn còn trong tâm trí họ.

Điều này chỉ có ý nghĩa nếu người yêu cũ của bạn chỉ nhắn tin cho riêng bạn vào các ngày lễ, sự kiện và dịp đặc biệt.

Nếu họ làm điều đó cùng lúc với nhiều người khác, thì có thể bạn không phải là một đối tượng đặc biệt nữa.

Để tìm hiểu xem những lời chúc này có ý nghĩa với nó hay không, hãy thử và so sánh tin nhắn bạn nhận được với tin nhắn mà bạn bè của bạn nhận được từ người yêu cũ.

Nó có chu đáo hơn theo bất kỳ cách nào hay chỉ là một thông điệp nhóm chung chung?

40 dấu hiệu chứng tỏ chàng đã nghiện bạn

7) Nhớ lại những kỷ niệm cũ

Người yêu cũ của bạn có thường xuyên đưa bạn đi du ngoạn trong ký ức không?

Một hoặc hai lần đề cập đến những kỷ niệm vui vẻ khi hai bạn còn bên nhau có lẽ không là gì cả – điều gì đó có thể đã kích hoạt ký ức đó và bây giờ họ chỉ đang chia sẻ nó với bạn.

Mặt khác, nếu họ liên tục nói về “những ngày xưa đẹp đẽ” thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đã hằng sâu trong tâm trí đối phương đến mức nào.

Quan sát những gì họ nói và cách họ nói điều đó. Họ chỉ nói về cảm giác khi ở trong một mối quan hệ hay họ đang nói về cảm giác đặc biệt khi có một mối quan hệ với bạn?

Nếu những cuộc nói chuyện này kết thúc với một gợi ý kiểu như “chúng ta không tốt với nhau sao?”, đó là dấu hiệu cho thấy người yêu cũ không chỉ dành tình cảm cho bạn mà còn có thể đang nghĩ đến việc quay lại với bạn .

8) Nhắn tin và cuộc gọi lúc say xỉn

Những cuộc gọi và tin nhắn trong lúc say xỉn không phải lúc nào cũng mang tính lý thú. Một cuộc điện thoại say sưa hỏi bạn đang ở đâu lúc 3 giờ sáng không phải lúc nào cũng là dấu hiệu họ muốn quay lại với nhau – có thể họ chỉ đang buồn chán.

Mặt khác, nếu cuộc gọi hoặc tin nhắn nói về mối quan hệ, tỏ ra hối lỗi hoặc nhớ nhung và rất dễ bị tổn thương, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người yêu cũ vẫn còn tình cảm với bạn.

Tuy nhiên, không có gì biết được liệu những cảm xúc này có đủ mạnh để giúp cả hai quay lại với nhau hay không.

Đôi khi cảm giác nhớ nhung tồn tại bởi vì chúng ta muốn bù đắp nó với mọi người theo một cách nào đó.

Hãy nói chuyện với họ về các cuộc gọi và tin nhắn khi say rượu, không gây áp lực hoặc nuôi dưỡng bất kỳ kỳ vọng nào.

9) Mở lòng với bạn

Chúng ta cởi mở với người mà chúng ta đang có mối quan hệ – điều đó khá đúng. Nhưng hiếm khi nghe nói về những người yêu cũ có một mối liên hệ bền chặt như vậy sau khi chia tay.

Kể cho bạn nghe về một ngày của họ là một chuyện, nhưng việc gặp bạn để xin lời khuyên, kể những câu chuyện cười lại là chuyện khác.

Nếu họ vẫn thổ lộ với bạn những câu chuyện cá nhân riêng tư hay hỏi ý kiến ​​và suy nghĩ của bạn về mọi việc, thì rõ ràng sự phán xét của bạn vẫn giữ một giá trị nào đó trong đầu họ, điều đó có nghĩa là họ vẫn tôn trọng bạn và bạn vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng họ.

7 dấu hiệu người yêu cũ sẽ quay lại sau khi chia tay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *